Dịch vụ thi công mài sàn bê tông ngoài trời

Thi công mài sàn bê tông đang được rất nhiều người lựa chọn cho các công trình ngoài trời bởi nó để tạo ra một bề mặt sáng bóng, bền đẹp và chống chịu được các yếu tố môi trường khắc nghiệt. Vậy mài sàn bê tông ngoài trời như thế nào? Chúng có đặc điểm gì và giá thành ra sao. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của 5 Sạch nhé!

Những khó khăn khi mài sàn bê tông ngoài trời

Việc sử dụng phương pháp mài sàn bê tông sẽ không gây ra các chất độc hại như dùng sàn gỗ nhân tạo, sàn gỗ tự nhiên có sơn PU,.. nên rất thân thiện với môi trường và an toàn cho người sử dụng. Tuy nhiên, việc lựa chọn mài sàn bê tông ngoài trời cũng sẽ gặp không ít những khó khăn do các tác động như:

 • Điều kiện thời tiết: Mài sàn bê tông ngoài trời sẽ chịu tác động của nhiều yếu tố thời tiết như nắng, mưa, gió, bụi,… làm cho quá trình mài sàn trở nên khó khăn hơn. Nắng nóng có thể khiến cho bề mặt sàn khô cứng, khó mài. Mưa có thể làm cho bề mặt sàn trơn trượt, nguy hiểm cho người thi công. Gió bụi có thể làm cho máy móc, thiết bị bị hư hỏng, giảm hiệu quả thi công.
Mài sàn bê tông ngoài trời luôn chịu những tác động không nhỏ từ thời tiết
Mài sàn bê tông ngoài trời luôn chịu những tác động không nhỏ từ thời tiết
 • Bề mặt sàn: Bề mặt sàn bê tông ngoài trời thường không bằng phẳng, có nhiều khuyết tật như lỗ rỗng, vết nứt,… làm mất nhiều thời gian và công sức cho việc mài nhẵn. Ngoài ra, các chất bẩn, dầu mỡ, tạp chất trên bề mặt cũng có thể ảnh hưởng đến chất lượng mài sàn.
 • Tiêu chuẩn kỹ thuật: Sàn bê tông ngoài trời thường phải đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật cao về độ cứng, độ nhám, độ chống mài mòn,… Do đó, việc mài sàn cần phải được thực hiện đúng quy trình, đảm bảo các tiêu chuẩn kỹ thuật.

Việc mài sàn bê tông ngoài trời luôn đòi hỏi kỹ thuật và kinh nghiệm thi công cao. Do đó, nếu không am hiểu kỹ về phương pháp này bạn nên thuê đơn vị thi công chuyên nghiệp để đảm bảo chất lượng và an toàn.

Đặc điểm của mài sàn bê tông ngoài trời

Phương pháp mài sàn bê tông ngoài trời sẽ tạo nên một vẻ đẹp tự nhiên và không gây ảnh hưởng nhiều đến môi trường sống xung quanh. Do vậy, chúng rất được người dùng ưa chuộng và ưu tiên lựa chọn. Một số đặc điểm nổi bật của mài sàn bê tông ngoài trời phải kể đến như:

 • Bề mặt sàn không bám bụi, rất dễ vệ sinh bằng nước hoặc các chất tẩy rửa thông thường.
 • Độ giãn nở ổn định theo thời gian và nhiệt độ thời tiết.
 • Hấp thụ độ ẩm thấp kể cả bị ngập nước trong thời gian dài.
 • Có khả năng chịu lực, chịu nhiệt độ cao, chống trơn trượt, chống bay màu và tia cực tím rất tốt. Nhiệt độ chỉ ảnh hưởng tới quá trình thi công mài sàn bê tông ngoài trời, không gây ảnh hưởng tới sản phẩm sau hoàn thiện.
 • Không cần bảo dưỡng nhiều mà vẫn giữ được hình dáng và màu sắc ổn định.
Xem thêm:   Thi công chống thấm sàn bê tông 0986015430

Các công đoạn của mài sàn bê tông ngoài trời

Để đảm bảo chất lượng sản phẩm sau thi công, quá trình mài sàn bê tông ngoài trời cần tuân thủ thực hiện theo các công đoạn bao gồm:

Kiểm tra sàn bê tông và chuẩn bị công cụ trước khi mài

Trước khi tiến hành thi công, ta cần khảo sát, đánh giá bề mặt sàn và chuẩn bị các công cụ, dụng cụ như sau:

– Kiểm tra độ bền và chất lượng của bề mặt bê tông: Kỹ thuật viên cần kiểm tra xem bề mặt bê tông đã có đủ độ bền và chất lượng để tiến hành mài hay không?. Nếu có bất kỳ vết nứt nào, chúng cần được sửa chữa, làm phẳng trước khi mài.

– Chuẩn bị công cụ cho quá trình mài: Sau khi tiến hành kiểm tra và đánh giá bề mặt sàn bê tông. Kỹ thuật viên có thể xác định được phương pháp mài cũng như những máy móc, thiết bị cần chuẩn bị cho việc thi công. Chẳng hạn như: máy mài, máy khoan, các đầu đĩa mài, máy vệ sinh công nghiệp,..

– Đảm bảo sự an toàn cho đội ngũ kỹ thuật viên: Công việc thi công ngoài trời có thể đối mặt với nhiều yếu tố nguy hiểm như nắng nóng, mưa, gió,… Vì vậy, cần chuẩn bị các biện pháp an toàn như: đội mũ bảo hiểm, kính bảo hộ và trang bị đầy đủ đồ bảo hộ lao động.

Thực hiện quá trình mài sàn bê tông ngoài trời

Quy trình mài sàn bê tông ngoài trời được thực hiện qua các bước như sau:

Bước 1: Đánh giá sàn bê tông

Để xây dựng được lộ trình thi công thuận lợi và hiệu quả nhất, kỹ thuật viên cần phải qua khảo sát và đánh giá bề mặt sàn bê tông với các tiêu chí:

 • Bề mặt sàn cũ hay mới?
 • Mác sàn bê tông là bao nhiêu? (độ cứng yêu cầu phải đạt tối thiểu mác 250)
 • Sàn đã từng dùng biện pháp thi công nào khác chưa?
 • Kiểm tra các vết nứt rãnh trên bề mặt sàn.

Bước 2: Xử lý bề mặt sàn

Trường hợp sàn đã dùng một số phương pháp thi công khác, bạn cần xóa bỏ các lớp phủ trên bề mặt bằng máy mài với đầu đĩa #30.

Đối với các vết nứt nhỏ cần xử lý bằng cách trám trét để tạo độ liên kết. Khi gặp các vết nứt rãnh lớn thì dùng phương pháp bá vả với hỗn hợp xi măng. Sau đó mài qua một lượt để làm bằng phẳng nền bê tông.

Nhân viên của 5 Sạch thực hiện xử lý bề mặt sàn sao cho bằng phẳng
Nhân viên của 5 Sạch thực hiện xử lý bề mặt sàn sao cho bằng phẳng

Bước 3: Tiến hành mài phẳng sàn bê tông

 • Đầu tiên, bạn cần làm ướt mặt sàn với nước rồi dùng máy mài với đầu đĩa hợp kim #50 mài thô qua 3-4 lượt. Dùng cây gạt vệ sinh phần hết nước bẩn và kiểm tra độ mịn của sàn bằng mắt thường.
 • Tiếp theo, chuyển sang đầu mài đĩa kim cương #100, #150 để loại bỏ hoàn toàn các vết xước. Sau đó, làm phẳng các góc cạnh chân cột và chân tường bằng máy mài cầm tay. 
 • Nếu chưa đạt yêu cầu về độ mịn, bạn có thể sử dụng sang đầu mài kim cương lớn hơn #200. Cuối cùng, sử dụng máy hút bụi công nghiệp để hút sạch bụi bẩn và nước thừa trên bề mặt.
Xem thêm:   Giới thiệu về hóa chất tăng cứng bê tông trong công nghiệp

Bước 4: Thực hiện đánh bóng sàn

Các bước đánh bóng được thực hiện như sau:

 • Sau khi sàn được mài bằng phẳng và có độ mịn nhất định. Kỹ thuật viên bắt đầu tiến hành phun hóa chất tăng cứng trải đều trên bề mặt sàn và chờ thẩm thấu trong khoảng 10-12 giờ. Khi hóa chất khô lại, phủ thêm một lớp si để tăng tính thẩm mỹ và chống mài mòn.
 • Kế tiếp, mài thô thêm 3-4 lượt với đầu đĩa kim cương #800 để tăng độ bóng cho sàn. Tùy theo mức độ bóng mà chủ đầu tư mong muốn, bạn có thể chuyển sang đầu đĩa #1500 hoặc #2000 cho đến khi đạt yêu cầu thì dừng lại. 
 • Cuối cùng, vệ sinh sạch sẽ bụi bẩn và phun thêm một lớp phủ bảo vệ để tránh các tác động của môi trường và tạo thêm chút lấp lánh cho bề mặt sàn. Hãy sử dụng các loại chất phủ bảo vệ chuyên dụng như acrylate, epoxy hoặc polyurethane. Đồng thời, lựa chọn chất phủ phù hợp với yêu cầu và điều kiện môi trường của công trình ngoài trời.
Nhân viên thực hiện quy trình đánh bóng sàn
Nhân viên thực hiện quy trình đánh bóng sàn

Quá trình đánh bóng là sự kết hợp hoàn hảo giữa việc sử dụng máy móc để phủ hóa chất và làm bóng. Do đó, cần đòi hỏi người kỹ thuật có nhiều kinh nghiệm thực hiện các thao tác sao cho đều tay để đạt được độ bóng láng theo yêu cầu của khách hàng.

Bước 5: Bàn giao công trình

Trước khi bàn giao cho khách hàng, kỹ thuật viên cần kiểm tra lần cuối độ bóng của sàn bằng dụng cụ đo chuyên dụng. Nếu đã đạt yêu cầu theo thỏa thuận, tiến hành bàn giao công trình và thanh toán hợp đồng.

Vệ sinh và bảo trì trong quá trình sử dụng

Sàn bê tông ngoài trời sẽ luôn gặp phải những tác động không thể tránh khỏi từ môi trường và con người. Chúng tôi khuyên bạn nên thường xuyên vệ sinh định kỳ bề mặt để duy trì độ sáng bóng và kéo dài tuổi thọ của sàn. Sử dụng phương pháp vệ sinh phù hợp để loại bỏ bụi, cặn bẩn và chất thải khác.

Trong trường hợp có bất kỳ vết hư hỏng nào xuất hiện, hãy tiến hành sửa chữa ngay lập tức để tránh việc vết hỏng lan rộng và ảnh hưởng đến sự bền vững của sàn.

Một số lưu ý về mài sàn bê tông ngoài trời so với mài sàn bê tông trong nhà

Việc thi công mài sàn bê tông ngoài trời sẽ gặp nhiều khó khăn hơn so với thi công trong nhà. Bởi phải chịu sự ảnh hưởng của thời tiết và các yếu tố môi trường. Vì vậy, để quá trình mài sàn bê tông được hoàn thiện với chất lượng tốt nhất, bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

 • Trước khi thi công cần dọn dẹp sạch sẽ bụi bẩn, các vật nhọn bằng kim loại đảm bảo không còn vật cản trên bề mặt sàn.
 • Kiểm tra độ dốc của sàn tránh trường hợp mưa bị đọng nước.
 • Nên thực hiện thi công vào những ngày trời nắng với độ ẩm dưới 60% để tránh tình trạng mặt nền bị thấm ẩm gây mất thẩm mỹ trong quá trình sử dụng. Tuyệt đối không thi công vào những ngày mưa hoặc thời tiết âm u.
 • Khi phun hóa chất cần đảm bảo lớp trước cách lớp sau tối thiểu 10 giờ để tạo độ kết dính và liên kết giữa các lớp với nhau.
Xem thêm:   Gợi ý cách xử lý nứt sàn bê tông hiệu quả nhanh

Báo giá dịch vụ mài sàn bê tông ngoài trời mới nhất tại Hà Nội

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ thi công mài sàn bê tông ngoài trời với từng mức giá khác nhau. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng và tránh tình trạng “tiền mất tật mang” bạn nên lựa chọn những đơn vị uy tín và có thâm niên lâu năm trong nghề.

Công ty TNHH Vệ sinh 5 Sạch được thành lập vào năm 2015 với mục đích tạo ra một môi trường sống lành mạnh, sạch sẽ và có tính thẩm mỹ cao. Với bề dày 10 năm kinh nghiệm, 5 Sạch luôn tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ vệ sinh công nghiệp, thi công mài sàn bê tông, đánh bóng sàn, sơn epoxy, sơn PU,…uy tín được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Minh chứng cho điều đó là hàng trăm công trình lớn nhỏ tại các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Quảng Ninh,…đã được chúng tôi hoàn thiện và bàn giao dưới sự hài lòng của toàn bộ khách hàng. Bằng sự tâm huyết và uy tín trong nghề, 5 Sạch xin gửi tới khách hàng bảng báo giá dịch vụ mài sàn bê tông ngoài trời trọn gói như sau:

 

STT Diện tích sàn Đơn giá
1 <200m2 100.000 – 150.000đ
2 200 – 500m2 90.000 – 110.000
3 500 – 1000m2 70.000 – 100.000
4 1000 – 2000m2 50.000 – 90.000
5 >2000m2 Liên hệ

 

Lưu ý: Bảng báo giá chỉ mang tính chất tham khảo bởi còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố như diện tích mặt sàn, tình trạng sàn, địa điểm thi công, mức độ mài sàn,… Vì thế để nhận được báo giá chi tiết và chính xác nhất, quý khách hàng vui lòng liên hệ với 5 Sạch qua hotline 0986.014.430 để được tư vấn cụ thể. 

Đến với 5 Sạch, bạn không chỉ nhận được một sản phẩm ưng ý mà còn nhận được rất nhiều lợi ích khác như:

 • Đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, luôn tận tâm với khách hàng.
 • Sử dụng máy móc, thiết bị tối tân hiện đại nên không gây ồn ào, không có nhiều bụi mịn xung quanh.
 • Sử dụng hóa chất chuyên dụng được cấp phép sử dụng của Bộ Y tế đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
 • Luôn đưa ra mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường, minh bạch, rõ ràng với khách hàng.
 • Dịch vụ hỗ trợ bảo trì, bảo dưỡng nhanh chóng.

Quá trình thi công mài sàn bê tông cho các công trình ngoài trời luôn đòi hỏi kỹ thuật và kiến thức chuyên môn sâu để đạt được kết quả tốt nhất. Bằng cách tuân thủ các bước và lưu ý cần thiết, bạn có thể tạo ra một bề mặt bê tông đẹp, bền và chịu được yếu tố môi trường khắc nghiệt. Nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ thi công mài sàn bê tông ngoài trời, hãy liên hệ ngay với 5 Sạch để được hỗ trợ nhanh nhất. 

THÔNG TIN CÔNG TY

Có thể bạn quan tâm

Thi công sơn epoxy ngoài trời nắng

Thi công sơn epoxy ngoài trời nắng nóng tại Hà Nội Hà Nội, thủ đô...

Thi công sơn epoxy Hà Nội hệ tự san loang màu sắc

Nội dung1 Hướng dẫn thi công sơn epoxy tự san nhiều màu sắc có độ...

Dịch vụ vệ sinh công nghiệp giá rẻ Hà Nội

Vệ sinh công nghiệp là một dịch vụ quan trọng và không thể thiếu trong...

Thi công sơn nước KCC cho tường nhà xưởng.

Sơn nước Epoxy là một loại sơn có khả năng chịu mài mòn, chống thấm...

Thi công sơn Epoxy cho sân bóng rổ

Sơn Epoxy là một loại sơn chịu mài mòn, chống thấm nước và có độ...

Cách lau kính toà nhà vị trí hõm sâu

Lau kính toà nhà là một trong những công việc quan trọng để duy trì...

Thi công sơn epoxy chám vá sửa chữa

Chàm vá sàn bê tông trước khi lăn phủ lớp 2 sơn Epoxy là một...

Dịch vụ vệ sinh công nghiệp ngoài trời

Dịch vụ vệ sinh công nghiệp ngoài trời đóng vai trò quan trọng trong việc...

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
chat-active-icon chat-active-icon