Sơn Epoxy chống trượt có ưu điểm gì? Vì sao nên chọn Sơn Epoxy?

Trong các công trình hiện nay.Tính năng chống trơn trượt đang trở nên cần thiết và được chú trọng hơn rất nhiều. Đảm bảo giữ cho nhân viên và khách hàng an toàn mọi lúc, mọi nơi. Lớp phủ sơn sàn Epoxy là một trong những lớp phủ chống trượt tốt nhất hiện có.

Không chỉ làm cho sàn nhà an toàn.Chúng còn mang đến một nét đẹp mới cho diện mạo công trình.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp các thông tin về sơn Epoxy chống trượt – Đặc điểm, ứng dụng và tầm quan trọng của nó.

>>> Xem thêm: Báo giá thi công sơn Epoxy mới nhất

Định nghĩa sơn về Epoxy chống trượt.

Lớp phủ sơn sàn Epoxy chống trượt được cấu tạo bằng cách trộn hai vật liệu làm cứng polyamine và nhựa epoxy. Thay vì một lớp phủ sàn đơn, nhiều lớp sơn sàn epoxy được áp dụng trên sàn. Nhựa epoxy là một vật liệu bền với các đặc tính chống ố, mài mòn và hóa chất.

Hơn nữa, bản chất chống thấm nước và nấm mốc của nó. Làm cho nó lý tưởng để được sử dụng trong các lĩnh vực nước thải. Nếu bạn không chắc chắn về loại lớp phủ sàn bạn phải chọn , bạn có thể tìm kiếm sự trợ giúp từ đội ngũ chuyên gia của chúng tôi để biết tùy chọn lớp phủ sơn sàn epoxy chống trượt tốt nhất cho nhà máy, xưởng hoặc nhà để xe của bạn.

Sơn epoxy chống trơn trượt là gì?
Sơn epoxy chống trơn trượt là gì?

Sơn chống trượt Epoxy trên nền sơn lót các loại

Loại chống trượt (từ R9 đến R13) phụ thuộc vào góc nghiêng của sàn.Nếu vượt qua, có thể gây khó khăn cho một người để giữ thăng bằng. Việc kiểm tra này được thực hiện theo tiêu chuẩn DIN 51130.

Xem thêm:   Vữa epoxy là gì? có bao nhiêu loại vữa epoxy?

Các nền bê tông hoặc xi măng nên được thực hiện theo thông lệ xây dựng tốt. Một niêm phong chống lại sự thâm nhập độ ẩm là cần thiết. Lớp bê tông phải tương ứng với tải trọng bề mặt sàn dự kiến.

Tuy nhiên, nó không được thấp hơn C16/ 20. Bề mặt phải sạch, khô (độ ẩm bê tông không được vượt quá 3%), trát thô, không có vết nứt hoặc trầy xước. Các hệ thống sàn epoxy được sử dụng trên các chất nền được sơn lót bằng NOVOFLOOR E10 hoặc NOVOFLOOR E11.

Và hệ thống sơn epoxy được nghiền với cát thạch anh thích hợp.

Hệ thống sàn chống trượt epoxy được sử dụng trên các chất nền được sơn lót bằng NOVOFLOOR E10 hoặc NOVOFLOOR E11. Nó bao gồm lớp phủ tự san phẳng NOVOFLOOR E41,  hoặc chất kết dính epoxy NOVOFLOOR E40 được lấp đầy và nghiền với loại cốt liệu thạch anh thích hợp giúp có thể đạt được loại chống trượt cần thiết. Cuối cùng, lớp được làm theo cách được mô tả ở trên được phủ bằng NOVOFLOOR E41 hoặc NOVOFLOOR E40 để có được một sàn có cấu trúc đồng nhất, khép kín và kháng hóa chất thích hợp. Tổng độ dày sàn dao động từ 3 đến 5 mm.

Sơn xịt chống trơn trượt
Một số lợi ích từ sơn epoxy chống trượt

Tại sao nên lựa chọn sơn Epoxy chống trượt?

Báo giá thi công sơn epoxy chống trơn trượt
thi công sơn epoxy chống trơn trượt

Một trong những lý do quan trọng nhất để chọn lớp phủ trong thi công sơn sàn epoxy chống trượt là độ bền của nó. Khi so sánh với các lớp phủ sàn thông thường khác, lớp phủ epoxy được biết là tồn tại lâu và bền hơn.

>>> Xem thêm: Dịch vụ mài sàn bê tông

Một số lợi ích khác mà lớp phủ sơn Epoxy chống trượt mang lại:

– Tính thẩm mỹ 

Lớp phủ sơn Epoxy chống trượt mang lại một cái nhìn chuyên nghiệp cho sàn bê tông của bạn. Chúng làm cho công trình trông hấp dẫn và chắc chắn hơn so với sàn bê tông không được che chắn.

– Tính chống nước

Lớp phủ sơn Epoxy chống trượt có khả năng chịu nước . Do đó giúp bảo vệ sàn nhà của bạn khỏi bị hư hỏng do sự cố tràn. Một số loại sơn epoxy chống trượt tốt hơn rất nhiều so với các loại khác do nước không ngấm vào sàn nhà và ngăn ngừa sự tích tụ nước trên mặt sàn.

Xem thêm:   Các bước thi công sơn Epoxy cho nhà ở

– Bảo vệ mặt sàn hiệu quả

Một lý do khác để nêu lên .Tại sao sơn epoxy chống trượt là một lựa chọn phổ biến trong lĩnh vực công nghiệp và thương mại là khả năng bảo vệ sàn bê tông khỏi bụi, ẩm và vết bẩn. Vì các lớp phủ này rất chắc chắn và bền. Chúng cũng cung cấp cho bạn lớp bảo vệ sàn chống các vết nứt nhỏ.

– Dễ dàng làm sạch và duy trì

Sàn bê tông có tính chất xốp và khó làm sạch. Một khi có lớp phủ sơn Epoxy chống trượt.Việc làm sạch trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn nhiều.

– Độ sáng tăng

Sàn epoxy chống trượt sáng màu hoặc có độ bóng cao giúp cải thiện ánh sáng trong nhà để xe hoặc nhà xưởng vì sự phản chiếu mà chúng tạo ra.

Lớp phủ sàn epoxy chống trượt cung cấp bảo vệ chống trượt, do đó giữ cho nhân viên và khách của bạn an toàn mọi lúc.

Chúng tôi xin giới thiệu thêm một số quy trình thi công sơn Epoxy chống trượt,  mà bạn nên biết ngay sau đây.

Quy trình thi công sơn Epoxy chống trượt

Quy trình thi công sơn epoxy chống trơn trượt
Quy trình thi công sơn epoxy chống trơn trượt

Bước 1: Chuẩn bị chất nền

– Bê tông mới phải ít nhất 1 tháng tuổi. Bề mặt phải được khắc axit và sau đó rửa kỹ và để khô hoàn toàn. Chất nền phải có cường độ nén tối thiểu 25 N / mm2. Độ ẩm không được vượt quá 5% và độ ẩm tương đối ở bề mặt tấm không được vượt quá 75%.

– Làm sạch mặt sàn bằng các phương tiện cơ học.

– Bề mặt bê tông phải sạch và không có dầu mỡ / nhiễm bẩn.

– Bê tông bị nhiễm dầu hoặc mỡ đòi hỏi phải có sự chuẩn bị phù hợp như làm sạch bằng hơi nước bằng chất tẩy phù hợp để loại bỏ chất gây ô nhiễm.

Xem thêm:   Sơn Epoxy tự san phẳng

– Sơn lót là cần thiết khi chất nền còn mới hoặc xốp. Nếu không chuẩn bị bề mặt chính xác có thể dẫn đến sự hình thành liên kết xấu khi thi công.

Bước 2: Trộn sơn Epoxy chống trượt

– Trộn kỹ các thành phần nhựa và chất làm cứng bằng máy khoan. Không trộn quá nhanh vì điều này có thể ảnh hưởng đến hiệu quả của vật liệu. Sau khi trộn xong cầ đổ hỗn hợp vào một khay nông ngay lập tức. Điều này sẽ giúp tản nhiệt và cho thời gian làm việc lâu hơn.

– Lưu ý là sau khi trộn, chỉ có thể áp dụng một lớp duy nhất, vì vậy cần thực hiện chính xác bước trộn sơn epoxy này.

Bước 3: Thi công

– Thi công trên bề mặt tường

Áp dụng bằng cách sử dụng một bàn chải phù hợp hoặc con lăn bọt chất lượng tốt. Vì vật liệu có tính xây dựng cao, hãy đảm bảo đẩy, lăn sơn phủ ra thật đều. Quan sát các khu vực vừa được phủ trong khi áp dụng để đảm bảo không có sơn nhỏ giọt hình thành.1 lớp sơn lót cộng với 1 lớp sơn phủ trên cùng là cần thiết trên các khu vực tường. Áp dụng lớp phủ trên cùng 24 giờ sau khi sơn lót.

– Thi công trên bề mặt sàn

Lớp phủ mặt sàn có thể được áp dụng bằng cách đổ hỗn hợp sơn Epoxy chống trơn trượt đã trộn lên bề mặt.Sau đó trải bằng bàn chải phù hợp hoặc con lăn chống bọt chất lượng tốt để đạt được độ mịn, đồng đều. Một lớp thứ hai sẽ được áp dụng theo cách tương tự một khi lớp thứ nhất không dính. Nếu muốn hoàn thiện chống trượt, bụi cát khô hoặc bụi mịn có thể được áp dụng giữa các lớp phủ. Nên che phủ thật kỹ và cẩn thận lớp sơn epoxy trong vòng 24h để đảm bảo chất lượng.

Trên đây là những thông tin cần thiết về sơn Epoxy chống trượt. Thông tin này giúp bạn tìm hiểu và tham khảo. Nếu còn những thắc  mắc. cần tìm lời giải đáp. Hãy liên hệ vơi chúng tôi để nhận tư vấn miễn phí nhé!.

THÔNG TIN CÔNG TY
  • Công ty TNHH VỆ SINH 5 SẠCH
  • Địa chỉ: Số nhà B14-D21, KĐTM Cầu Giấy, Tôn Thất Thuyết, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy
  • Số điện thoại: 0912361661 / 0986015430
  • Email: manhpt8890@gmail.com
  • Website: https://5sach.vn
  • Facebook: https://www.facebook.com/laudonnhacua

Có thể bạn quan tâm

Thi công sơn epoxy ngoài trời nắng

Thi công sơn epoxy ngoài trời nắng nóng tại Hà Nội Hà Nội, thủ đô...

Thi công sơn epoxy Hà Nội hệ tự san loang màu sắc

Nội dung1 Hướng dẫn thi công sơn epoxy tự san nhiều màu sắc có độ...

Dịch vụ vệ sinh công nghiệp giá rẻ Hà Nội

Vệ sinh công nghiệp là một dịch vụ quan trọng và không thể thiếu trong...

Thi công sơn nước KCC cho tường nhà xưởng.

Sơn nước Epoxy là một loại sơn có khả năng chịu mài mòn, chống thấm...

Thi công sơn Epoxy cho sân bóng rổ

Sơn Epoxy là một loại sơn chịu mài mòn, chống thấm nước và có độ...

Cách lau kính toà nhà vị trí hõm sâu

Lau kính toà nhà là một trong những công việc quan trọng để duy trì...

Thi công sơn epoxy chám vá sửa chữa

Chàm vá sàn bê tông trước khi lăn phủ lớp 2 sơn Epoxy là một...

Dịch vụ vệ sinh công nghiệp ngoài trời

Dịch vụ vệ sinh công nghiệp ngoài trời đóng vai trò quan trọng trong việc...

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
chat-active-icon chat-active-icon